CHƯƠNG TRÌNH TƯ VẤN HƯỚNG NGHIỆP "HIỂU MÌNH - HIỂU NGHỀ - SÁNG TƯƠNG LAI"

CHƯƠNG TRÌNH TƯ VẤN HƯỚNG NGHIỆP

Nhằm giúp các học sinh khối 12 lựa chọn đúng nghề nghiệp, chọn trường, ngành học theo sở thích, năng lực và những đặc điểm tâm sinh lý của bản thân, vào chiều ngày 30/11/2018, tại Nhà đa năng, Nhà trường đã kết hợp với Trung tâm dịch vụ việc làm Thanh niên Cần Thơ và Ban Thường vụ Quận đoàn tổ chức chương trình “Tư vấn hướng nghiệp” cho học sinh khối 12. Đồng thời, tại buổi tư vấn, trường THPT Bùi Hữu Nghĩa còn hoan nghênh đón tiếp các học sinh đến từ trường THPT Bình Thủy tham gia chia sẻ và đặt câu hỏi.Đến tham dự chương trình, Nhà trường rất vinh dự được đón tiếp các đại biểu gồm:

1. Ông Nguyễn Duy Phúc – Giám đốc Trung tâm DVVL Thanh niên Cần Thơ.

2. Ông: Nguyễn Đức Tín – Phó Bí Thư quận Đoàn BìnhThủy.

3. Diễn giả chuyên gia tâm lý Tiến sĩ Huỳnh Anh Bình – Giám đốc Trung tâm hướng nghiệp Hồ Chí Minh.

Về đơn vị đồng hành:

1. Bà Tô Thị Ngọc Trầm – Phòng tư vấn tuyển sinh & Truyền Thông trường ĐH Nam Cần Thơ.

2. Ông Nguyễn Xuân Tám – Phòng Đào tạo Cao đẳng kinh tế đối ngoại Cần Thơ.

3. Ông Nguyễn Thiện Thắng – Phụ trách tuyển sinh cao đẳng FPT Politechnic.

4. Ông Trần Công Nam – Giám đốc tổ chức giáo dục Blue Galaxy Group.

5. Bà Trương Thị Thúy An – Chuyên viên tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp Á Âu.

Đến với buổi tư vấn, ngoại trừ được giới thiệu những thông tin tuyển sinh của các trường, các em học sinh còn được tư vấn về cách thuyết phục cha mẹ trong việc lựa chọn ngành học, các lưu ý khi lựa chọn du học… Sau đây là vài hình ảnh từ buổi tư vấn.

(Tin bài: Bảo Quyên)

Tác giả: Trầm Lộc